Wenger và Mourinho Đừng vội gạch tên Man Utd

Cập nhật 06/12/2013

HLV của Arsenal và Chelsea thừa nhận nhà ĐKVĐ đang khó khăn, nhưng cả hai đều tin rằng cơ hội vẫn còn nguyên cho tất cả trên đường đua tranh ngôi báu Ngoại hạng Anh mùa này.

"Rõ ràng mọi thứ giờ sẽ khó khăn hơn nhiều với Man Utd", Mourinho nói sau khi biết tin đối thủ cạnh tranh của Chelsea thất thủ 0-1 trên dân nhà dưới tay Everton ở vòng 14 Ngoại hạng Anh hôm 4/12.

Trận cầu đó ghi nhận thất bại thứ tư của Man Utd từ đầu mùa Ngoại hạng Anh. Họ vì thế tụt một bậc, xuống đứng thứ chín, kém đầu bảng Arsenal tới 12 điểm. Khoảng cách giữa Man Utd với vị trí cuối trong top 4, hiện do Liverpool nắm giữ, cũng được cho là diệu vợi, với năm điểm.

Man-Utd-7233-1386295471.jpg

Man Utd giờ đứng thứ chín, dưới cả những đối thủ làng nhàng như Everton, Newcastle, Southampton.

Một bộ phận giới chuyên môn cho rằng Man Utd đã hết cửa bảo vệ ngôi báu. Lịch sử cũng ủng hộ quan điểm đó bởi từ sau Everton ở mùa 1986-1987 (thắng 6, hòa 4, thua 4), không một đội nào có thể vô địch Anh sau khi để thua tới bốn trong 14 trận đầu mùa.

Tuy nhiên, Mourinho cho rằng sẽ là sai lầm lớn nếu gạch tên Man Utd khỏi đường đua vô địch ngay lúc này: "Với Man Utd, mọi chuyện đều có thể xảy ra".

Quan điểm này được HLV Arsenal Wenger chia sẻ: "Cú vấp của Man Utd trước Everton là kết quả gây ngạc nhiên, nhưng vẫn quá sớm để đưa ra những dự báo bi quan về họ".

HLV Man Utd, David Moyes cũng khẳng định đường còn dài và thầy trò ông vẫn còn cơ hội để bảo vệ ngôi báu. "Chúng tôi cần chơi thứ bóng đá tốt hơn và thắng thật nhiều trận đấu ở giai đoạn nước rút, nếu muốn tiếp tục có mặt trên đường đua và ở đó đến cuối mùa", ông chia sẻ.

 

Bình luận

Danh mục tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

web24h_kd01 abc
web24h_kd01 abc

Thống kê truy cập

Online: 10

Hôm nay: 112

Hôm qua: 1

Tuần này: 115

Tuần trước: 206

Tháng này: 322

Tháng trước: 0

Tất cả: 322